sự đa dạng của mút hột gà trong thi công cách âm

Vai trò của Mút hột gà cách âm trong xử lý cách âm phòng thu, studio

Mút hột gà cách âm là dạng mút có cấu trúc dạng trứng , tháp.. với các màu xám, đen .Chúng có những khoảng cách các phân tử với nhau tương đối nhỏ.

Mút hột gà tiêu âm

Mút hột gà tiêu âm

Trong phòng thu âm, điều quan trọng nhất là chất lượng âm thanh khi thu nhạc, tránh tiếng ồn cho khu vực xung quanh. Bên cạnh sản phẩm bông khoáng cách âm, mút hột gà được sản xuất và ứng dụng nhiều nhiều trong phòng karaoke, phòng thu âm,…. Vai trò mút hột gà trong phòng thu giúp tiêu âm, làm cho âm thanh chất lượng hơn, không bị nhiễu tiếng.

Cấu tạo mút hột gà

mut-hot-ga-tieu-am-12

Mút hột gà tiêu âm

 

Để giảm tiếng ồn, làm cho âm thanh chất lượng hơn, các công ty sản xuất nghiên cứu cho ra sản phẩm mút hột gà giúp chống ồn, giảm nhiễu âm thanh,… Mút hột gà được sản xuất từ foam xốp polyethylen sử dụng công nghệ liên kết mạng bằng các phản ứng hóa học phức tạp, các cấu trúc ô kín rất nhỏ, có hệ số dẫn nhiệt rất thấp 0,032W/mK ở 20oC. Bề mặt được tạo hình sọt trứng giúp tăng diện tích bề mặt hút âm, nhất là hấp thụ âm thanh dạng mid và trebble, đồng thời dễ dàng triệt tiêu được các âm phản xạ theo mọi hướng. Cấu trúc ô kín với hệ số dẫn nhiệt rất thấp, tiêu âm bằng vật liệu mút hột gà vừa đảm bảo cách nhiệt an toàn.
Cấu tạo bề mặt mút xốp phức hợp, diện tích bề mặt tán âm lớn hơn so với các sản phẩm cách âm khác. Bề mặt mút trứng gà dạng kim tự tháp giúp tăng cường khả năng hấp thụ năng lượng âm thành từ mọi góc độ. Mút trứng gà hấp thụ âm thanh xuất sắc ở nhiều dải tần với độ nhiều khác nhau từ 0.8 đến 1.05Hz.
Ứng dụng mút xốp hột gà trong phòng thu

mut-hot-ga-tieu-am-11

Mút hột gà tiêu âm

Mút hột gà dùng trong các phòng thu âm, các căn phòng có những tay chơi Audiophiles khét tiếng, dùng nhiều trong các khán phòng, khách sạn, rạp hát, vũ trường. Nhờ mút trứng gà với sự kết hợp các thiết bị xử lý hiện đại mà âm thanh chất lượng, sống động hơn.
Mút trứng gà được dùng nhiều trong các phòng thu đạt tiêu chuẩn quốc tế, dễ dàng thi công lắp đặt, giá thành rẻ. Chính nhờ đặc điểm tiêu tán, hấp thụ âm thanh tốt hơn so với các sản phẩm cách âm khác nên mút hột gà tiêu âm được ứng dụng rộng rãi ở những nơi có tần số âm thanh cao, đặc biệt là trong không gian nhỏ của phòng karaoke, phòng thu âm.

Mút gai tiêu âm là một trong những giả pháp hữu hiệu nhất để cải thiện sự hấp thụ âm thanh bằng cách giảm âm vọng và âm vang. Mút gai tiêu âm được xem là giải pháp tiêu âm hiệu quả nhất.
Sự đa dạng về màu sắc
Để đáp ứng nhu cầu về thiết kế của các kiến trúc sư và các nhà xây dựng, nhà sản xuất mút gai tiêu âm đã không ngừng cải tiến và cho ra những sản phẩm đáp ứng được đúng với nhu cầu mà họ mong muốn. Mút gai tiêu âm hiện có rất nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn từ những màu trung tính như đen trắng hay những màu sặc sỡ như vàng, tím, hồng đều có đầy đủ. Phù hợp với từng phong cách thiết kế và sở thích của khách hàng. Ngoài sử dụng vật liệu bông khoáng cách âm, thì mút gai tiêu âm được xem là loại sản phẩm có khả năng cách âm hữu hiệu.

mut-hot-ga-tieu-am-7

Mút xốp hột gà

Sự đa dạng về kỹ thuật

Mút tiêu âm tuỳ theo nhà sản xuất sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau. Thông thường các loại mút gai có độ dày từ 30- 50mm.
Mút gai được làm từ bọt polyurethane hoặc polyether, được làm thành từng tấm 1m x1m hoặc 1,6m x2m.

mut-hot-ga-tieu-am-4

Mút tiêu âm phòng thu

Với hình kim tự tháp đặc trưng và cấu trúc microporous, dao động sóng âm khi tiếp xúc với bề mặt tấm mút nhanh chóng chuyển đổi thành nhiệt năng.
Mút gai tiêu âm có khả năng tiêu tán và hấp thụ âm thanh rất tốt bởi cấu tạo lớp bề mặt đặc biệt làm tăng diện tích tiếp xúc, tăng khả năng hấp thụ tạp âm so với các vật liệu tiêu âm khác. Mút gai tiêu âm có hệ số tiêu âm tăng theo tầng số của âm thanh. Khác với ống gió mềm, mút gai tiêu âm có tần số 125Hz thì hệ số tiêu âm là 0.13, hệ số tăng lên 0.94 khi tần số âm thanh là 4000Hz.

Nguồn thông tin : cachnhietkiennam.com
google.com.vn

About cachnhietkiennam.vn

I am a blogger, I want to make everything to change my future

Posted on 24.11.2015, in Khác. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: